บทที่ 5
สรุปผลการดำเนินงาน / ข้อเสนอแนะ
การจัดทำโครงงานคอมพิวเตอร์ สื่อการทำอาหาร ภาคอีสาน สามารถสรุปผลการดำเนินงานโครงงานและข้อเสนอแนะ ดังนี้
5.1
การดำเนินงานจัดทาโครงงาน
5.1.1 วัตถุประสงค์ของโครงงาน
2.1 เพื่อเป็นสื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร
2.2 เพื่อสืบทอดวัฒนธรรมเรื่องอาหาร
5.1.2 วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือหรือโปรแกรมที่ใช้ในการพัฒนาโครงงาน
1. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมเชื่อมต่อระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต
2. ซอฟต์แวร์
- โปรแกรม ulead videostudio 11
การดำเนินงานโครงงานนี้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้กำหนดไว้
คือ เป็นสื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการทำอาหารและเพื่อสืบทอดวัฒนธรรมเรื่องอาหาร สื่อการทำอาหาร
ภาคอีสาน เป็นสื่อวีดีทัศน์นำเสนอผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต www.youtupe.com ที่มีทั้งภาพและเสียงสร้างความสนใจช่วยพัฒนาให้ความรู้ของผู้ชม
มีความเข้าใจ เห็นความสำคัญของวัฒนธรรมด้านอาหารไทย สื่อวีดีทัศน์การทำอาหาร ภาคอีสาน จึงเป็นสื่อที่มีประโยชน์ เป็นการนาซอฟต์แวร์มาพัฒนาประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์
5.3
ข้อเสนอแนะ
1. ควรมีตัวอย่างอาหารภาคอีสานหรือวิธีทำอาหารให้มากกว่านี้
ชอบค่ะ
ตอบลบ