บทที่ 5


บทที่ 5
สรุปผลการดำเนินงาน / ข้อเสนอแนะ
การจัดทำโครงงานคอมพิวเตอร์ สื่อการทำอาหาร ภาคอีสาน สามารถสรุปผลการดำเนินงานโครงงานและข้อเสนอแนะ ดังนี้
5.1 การดำเนินงานจัดทาโครงงาน
                5.1.1 วัตถุประสงค์ของโครงงาน
                2.1 เพื่อเป็นสื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร
                2.2 เพื่อสืบทอดวัฒนธรรมเรื่องอาหาร
          5.1.2 วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือหรือโปรแกรมที่ใช้ในการพัฒนาโครงงาน
                   1. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมเชื่อมต่อระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต
                             2. ซอฟต์แวร์
                                                  - โปรแกรม ulead videostudio 11

 5.2 สรุปผลการดำเนินงานโครงงาน
                การดำเนินงานโครงงานนี้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้กำหนดไว้ คือ เป็นสื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการทำอาหารและเพื่อสืบทอดวัฒนธรรมเรื่องอาหาร สื่อการทำอาหาร ภาคอีสาน เป็นสื่อวีดีทัศน์นำเสนอผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต www.youtupe.com ที่มีทั้งภาพและเสียงสร้างความสนใจช่วยพัฒนาให้ความรู้ของผู้ชม มีความเข้าใจ เห็นความสำคัญของวัฒนธรรมด้านอาหารไทย สื่อวีดีทัศน์การทำอาหาร ภาคอีสาน จึงเป็นสื่อที่มีประโยชน์ เป็นการนาซอฟต์แวร์มาพัฒนาประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์
5.3 ข้อเสนอแนะ
                1. ควรมีตัวอย่างอาหารภาคอีสานหรือวิธีทำอาหารให้มากกว่านี้

1 ความคิดเห็น: